Mental leap

Tuần khủng hoảng 12 – Mental leap 3 – Thế giới của những biến đổi nhẹ nhàng

wonder week 12

Khi trẻ phát triển đến tháng thứ 3, bé sẽ bước vào wonder week tuần 12, lần mental leap 3 này sẽ giúp bé nhận ra thế giới xung quanh đang biến đổi, vì vậy bé sẽ hoảng sợ rất nhiều. Hãy luôn ở bên cạnh bé cha mẹ nhé.

Vào khoảng tuần thứ 11 hoặc 12, bé sẽ bước vào một thế giới khác khi bé trải qua bước phát triển nhảy vọt quan trọng thứ 3 kể từ sau khi cất tiếng khóc chào đời.ổi

tuần khủng hoảng 12
Bước nhảy vọt lần thứ 3

Wonder week 12 – Tiếp nhận cảm quan nhẹ nhàng

bước nhảy vọt thứ 3
Trẻ 3 tháng tuổi

Bạn có thể nhớ lại rằng một trong những bước phát triển sinh lý quan trọng diễn ra vào khoảng tuần thứ 8 là bé đã có khả năng đập hoặc đá đồ vật bằng tay hoặc chân. Những cử động ban đầu này trông thường cứng nhắc, giống như con rối.

Vào khoảng tuần khủng hoảng 12, hành động cứng nhắc này sẽ thay đổi. Tất nhiên, sự biến đổi này sẽ không diễn ra sau một đêm và khi nó diễn ra, sẽ kéo theo nhiều thứ chứ không chỉ đơn giản là sự chuyển động của cơ thể.

Nó cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận bằng các giác quan khác của trẻ về những thay đổi xung quanh – như giọng nói đối từ một người bé biết sang một người khác, con mèo đi qua sàn hay ánh sáng trong phòng trở nên yếu đi.

Thế giới của bé đang trở thành một nơi có tổ chức hơn khi bé khám phá những thay đổi liên tục, theo chuỗi xung quanh bé.

Việc nhận biết được những thay đổi này sẽ giúp bé tận hưởng cuộc sống theo cách mới.

Hoảng sợ khi mọi thứ thay đổi vào tuần lễ khủng hoảng 12

Nhưng không dễ dàng gì khi bước vào một thế giới mà mọi thứ đều đang thay đổi ngay dưới chân mình. Nếu bé đột nhiên trở nên quấy khóc hơn, có lẽ bé đã sẵn sàng để làm chủ những kỹ năng mới. Hãy theo dõi con sát sao trong khoảng thời gian wonder week tuần 12 thú vị này.

Tuần khủng hoảng 12
Tuần khủng hoảng 12 Thế giới của những biến đổi nhẹ nhàng nhưng đáng sợ

Trong thế giới đang thay đổi đó, chỉ có một thứ bất biến, đó chính là bạn – con thuyền trên mặt biển cuộn sóng. Vậy thì có gì ngạc nhiên không khi trẻ cứ muốn bám dính lấy bạn khi phải bước vào giai đoạn phát triển nhảy vọt quan trọng tiếp theo cuộc đời?

Thời gian diễn ra bước nhảy vọt thứ 3

Đáng mừng là wonder week 12 này không kéo như giai đoạn trước đó. Một số trẻ sẽ cư xử bình thường trở chỉ sau một ngày, trong khi số khác có thể cần cả tuần trước khi lại là chính mình.

wonder week tuần 12
Wonder week tuần 12

Ghi chú: Bước nhảy vọt thứ 3 này có liên quan tới độ tuổi và hoàn toàn có thể đoán trước được. Nó bắt đầu quá trình phát triển một loạt những kỹ năng và hoạt động.

Tuy nhiên, độ tuổi mà những kỹ năng và hoạt động này xuất hiện lần đầu tiên ở mỗi trẻ mỗi khác và phụ thuộc vào sở thích, trải nghiệm cũng như sự phát triển sinh lý của trẻ.

Chẳng hạn, khả năng nắm bắt được các biến đổi suôn sẻ sẽ xuất hiện khi trẻ được khoảng 12 tuần tuổi, và là tiền đề cần thiết để trẻ có thể “thử ngồi với sự giúp đỡ của người lớn”, kỹ năng này thường xuất hiện trong khoảng từ 3 đến 8 tháng.

mental leap 3 khi trẻ 12 tuần tuổi
Mental leap 3 xảy ra khi trẻ 12 tuần tuổi. Bé cỏ thể thử ngồi nếu được hỗ trợ

Hãy cùng bé vượt qua wonder week tuần 12, giúp bé phát triển và bảo vệ bé. Hãy cho bé cảm giác an toàn khi mọi thứ thay đổi. Hãy nhớ ràng mental leap 4 này sẽ giúp bé rất nhiều.

Wonder week tuần 5 – Bước nhảy vọt 1Wonder week tuần 37 – Bước nhảy vọt 6
Wonder week tuần 8 – Bước nhảy vọt 2Wonder week tuần 46 – Bước nhảy vọt 7
Wonder week tuần 12 – Bước nhảy vọt 3Wonder week tuần 55 – Bước nhảy vọt 8
Wonder week tuần 19 – Bước nhảy vọt 4Wonder week tuần 64 – Bước nhảy vọt 9
Wonder week tuần 26 – Bước nhảy vọt 5Wonder week tuần 75 – Bước nhảy vọt 10
Những bài viết này cần có mật khẩu để truy cập. Vui lòng follow Hoby tại Zalo để nhận mật khẩu truy cập về Wonder week nhé <3. https://zalo.me/1255254578731762392

Ngoài những điều đã nêu trên, nếu bố mẹ phát hiện ra những điều lạ hãy comment dưới bài viết này để các bố mẹ khác cùng biết nhé!

author-avatar

About Oanh Huỳnh

Chào mọi người mình là Oanh, mình đến từ Gia Lai đầy nắng và gió. Ở đây mọi người chưa có nhiều kiến thức về cách chăm con, hầu như mọi người chỉ sử dụng các cách dân gian thôi. Mình muốn học nhiều kiến thức để mọi người chăm sóc bé tốt hơn và khoa học hơn. Hy vọng những bài viết của mình có thể giúp được cho mọi người

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *